Tìm hiểu TVC là gì? Các bước tạo nên TVC quảng cáo

Bạn đang tìm hiểu về tiếp thị và quảng cáo. Bạn không chỉ cần biết mà còn cần hiểu rõ về TVC. Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ thảo luận về thuật ngữ TVC là gì, các loại khác nhau và tầm ảnh hưởng của nó. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giới thiệu cấu trúc, quy trình và các yếu tố để tạo ra một TVC quảng cáo hoàn chỉnh. Hãy cùng healthsystemcrisisresponse.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. TVC là gì? 

TVC là viết tắt của Television Video Commercials và là một loại hình quảng cáo trên truyền hình. TVC có thể có độ dài từ vài giây đến vài phút và sử dụng hình ảnh video để truyền đạt nội dung, giới thiệu sản phẩm và các chương trình sự kiện sắp tới cũng như công chiếu trên TV.

TVC là viết tắt của Television Video Commercials và là một loại hình quảng cáo trên truyền hình

Thông thường, TVC quảng cáo được chèn trước, trong và sau khi chương trình chính phát sóng trên kênh. Đây là hình thức truyền thông được đánh giá là rất hiệu quả, chính vì vậy mà chi phí đầu tư cho một TVC rất cao.

II. Vai trò của TVC quảng cáo

Mục đích chính của TVC quảng cáo là truyền tải thông điệp của bạn đến khán giả và khiến họ quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thông qua TVC. Các công ty sử dụng TVC trong các nỗ lực tiếp thị của họ có thể quảng bá hình ảnh của họ đến các đối tác, khách hàng, người tiêu dùng và nhiều đối tượng hơn.

TVC giúp doanh nghiệp xây dựng, củng cố và quảng bá thương hiệu của mình đến với nhiều người. Một số TVC thành công cũng mang lại xu hướng cho các nền tảng mạng xã hội khác. Vì vậy, TVC quảng cáo có ảnh hưởng không nhỏ đến các chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp bạn, mở ra thị trường tiềm năng và kết nối với nhiều khách hàng mục tiêu.

III. Các dạng TVC quảng cáo thường gặp

– Quảng cáo truyền hình – TVC quảng cáo: Đây là hình thức quảng cáo rất phổ biến, và có rất nhiều công ty đã truyền thông thành công theo hình thức này. Tuy nhiên, đây là một phương pháp rất tốn kém. Không tính đến chi phí đầu tư vào chất lượng nội dung video, chi phí phát sóng video rất cao, dao động từ 5 triệu đến 20 triệu vào ngày thường, ngày lễ tết, khung giờ vàng, khung giờ đặc biệt. Từ 300 triệu đến 700 triệu.

– Quảng cáo trực tuyến – TVC Online: TVC Online không giới hạn thời lượng phát sóng và chi phí thấp hơn TVC quảng cáo. Thông thường, TVC Online được phát trên mạng xã hội, trang web và các nền tảng trực tuyến khác. Với loại TVC này, các công ty có thể chi từng đô la quảng cáo để tiếp cận đúng nhóm người mà họ muốn tiếp cận.

– Quảng cáo tuyển dụng: Video này được sản xuất với mục đích chính là giới thiệu công ty đến các ứng viên. Những TVC này thường giúp làm nổi bật thế mạnh của doanh nghiệp và thu hút nhân tài.

– TVC quảng cáo truyền thông nội bộ: Với mục đích giữ chân nhân tài, tăng tính đoàn kết, giúp nhân viên ghi nhớ văn hóa công ty, các TVC quảng cáo truyền thông nội bộ thường rất hấp dẫn và tạo được niềm tin cho người xem.

Video này được sản xuất với mục đích chính là giới thiệu công ty đến các ứng viên

– Quảng cáo 3D: Hình ảnh sống động, quảng cáo hấp dẫn tác động nhanh đến người xem. Video TVC quảng cáo 3D thường là giúp doanh nghiệp trao đổi giá trị doanh nghiệp.

IV. Các bước tạo nên TVC quảng cáo

1. Nghiên cứu và thu thập dữ liệu khách hàng (client) 

Mỗi ​​TVC đều có những mục tiêu và mục tiêu riêng. Đó là lý do tại sao trước tiên bạn cần phải tìm ra những gì khách hàng của bạn muốn. Bạn có thể hỏi trực tiếp người xem TVC của mình xem họ muốn gì, thích gì và yêu cầu truyền tải của họ là gì hoặc bạn có thể trả lời những câu hỏi đó bằng cách đóng giả khách hàng.

2. Ý tưởng kịch bản (Concept) 

Ý tưởng cho kịch bản TVC là bước đầu tiên trong việc tạo ra một thông điệp để truyền tải đến khách hàng. Do đó, dành thời gian để lên ý tưởng hoặc chủ đề có thể giúp tránh những sai lầm hoặc nhầm lẫn chúng với TVC quảng cáo mà bạn đã tạo. Đặc biệt nếu bạn không có khả năng làm TVC quảng cáo trong nhà thì bạn cần nhờ bộ phận sản xuất TVC lên ý tưởng.

3. Viết kịch bản văn học (Crips Idea) 

Kịch bản văn học là một đoạn tóm tắt câu chuyện chính của TVC. Kịch bản này giúp các thành viên trong nhóm sản xuất TVC biết được diễn biến và mạch phim cũng như có cái nhìn sơ lược về video. Kịch bản là “linh hồn” của TVC, được xem như cầu nối giữa ý tưởng và video hoàn chỉnh.

4. Viết kịch bản có minh họa 

Kịch bản có minh họa được coi là một cuốn truyện tranh có hình ảnh kèm theo nội dung

Kịch bản có minh họa được coi là một cuốn truyện tranh có hình ảnh kèm theo nội dung. Khi đã có nội dung chính, nhóm sản xuất TVC có thể tạo TVC gần với kịch bản nhất bằng cách phác thảo nội dung minh họa. Nhiều người không quan tâm đến một kịch bản có hình ảnh minh họa, nhưng nó là quan trọng. Chính nhờ hình ảnh minh họa mà các diễn viên, đạo diễn, quay phim và biên tập viên biết mình phải làm gì trong mỗi cảnh quay.

5. Casting 

Casting là một thuật ngữ chỉ công việc tuyển chọn diễn viên. Đối với những TVC yêu cầu diễn viên, bạn phải lựa chọn và casting người phù hợp với nội dung và thông điệp của TVC. Cần lưu ý lựa chọn theo mục đích để chọn người phù hợp với nội dung, người phù hợp với kinh phí, người có độ lan truyền cao, hoặc người có chuyên môn sâu.

6. Sản xuất tiền kỳ

Tiền sản xuất là một thuật ngữ dùng để mô tả việc triển khai ý tưởng thành video. Quá trình sản xuất này thường yêu cầu đội ngũ đạo diễn, trợ lý, biên đạo, casting, studio, nhà quay phim, âm thanh và nhà sản xuất. Những người này tập trung chuyên môn của họ vào việc quay video quảng cáo.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin thú vị và hữu ích về TVC là gì. Đừng quên chia sẻ ý kiến ​​của bạn về chủ đề này và để lại bình luận!