Tìm hiểu Linkedin là gì? Linkedin hoạt động như thế nào

LinkedIn là một ứng dụng rất phổ biến đối với nhiều người tìm việc và nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bắt đầu từ đâu và sử dụng nó như thế nào cho đúng mục đích. Với hướng dẫn sử dụng LinkedIn hiệu quả của Glints, bạn sẽ biết cách tìm việc và làm một công việc phù hợp. Hãy cùng healthsystemcrisisresponse.com tìm hiểu Linkedin là gì qua bài viết dưới đây nhé!

I. Linkedin là gì?

LinkedIn là một nền tảng xã hội dành riêng cho cộng đồng những người đang làm việc hoặc đang tìm việc và các thành viên có thể đăng ký tài khoản

LinkedIn là một nền tảng xã hội dành riêng cho cộng đồng những người đang làm việc hoặc đang tìm việc và các thành viên có thể đăng ký tài khoản và duy trì một hồ sơ chuyên nghiệp. Chủ doanh nghiệp, giám đốc, CEO, trưởng bộ phận, nhân viên, lập trình viên, nhà thiết kế, dịch giả tự do, v.v. có thể sử dụng LinkedIn để tìm cơ hội phát triển.

Sơ yếu lý lịch đã đăng của bạn sẽ được nhà tuyển dụng tìm kiếm và liên hệ nếu nó phù hợp với vị trí bạn đang tìm kiếm. Ngược lại, ứng viên cũng có thể tự động tìm kiếm và ứng tuyển vào các vị trí tại công ty mà họ mong muốn.

LinkedIn có cấu trúc rất giống Facebook. Bạn cần đăng ký tài khoản và tạo hồ sơ của riêng mình. Thông tin như kinh nghiệm, nền tảng và bằng cấp sẽ được công bố tùy thuộc vào cách bạn cài đặt nó.

II. Linkedin hoạt động như thế nào?

Nhìn chung, có hai loại tài khoản trên LinkedIn: miễn phí (cơ bản) và trả phí (cao cấp). Tài khoản cơ bản có các tính năng sau: Tạo hồ sơ trên LinkedIn. Tìm kiếm và kết nối với những người dùng khác. Gửi tin nhắn cho những người trong mạng của bạn thông qua Nhắn tin LinkedIn.

Xem hồ sơ của bạn và tìm kiếm những người dùng LinkedIn khác. Xem tối đa 5 người đã xem hồ sơ của bạn. Do có đầy đủ và đầy đủ chức năng nên hầu hết người dùng sử dụng gói cơ bản.

Gói cao cấp bao gồm nhiều tính năng cao cấp hơn và thường được sử dụng bởi những người với các mục tiêu: Bán hàng (Sell), Kinh doanh (Mở rộng mạng lưới ở cấp độ cao hơn), Tuyển dụng (nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân tài), v.v.

III. Cách dùng Linkedin hiệu quả nhất 

1. Chọn tiêu đề LinkedIn 

Tiêu đề LinkedIn dưới tên của bạn sẽ đóng vai trò là thương hiệu của riêng bạn. Tên của bạn và chức danh trên LinkedIn là hai yếu tố giúp mọi người tìm thấy bạn trong công việc. Tiêu đề, tên và ảnh hồ sơ của bạn là những yếu tố làm cho hồ sơ của bạn nổi bật và gây ấn tượng với các doanh nghiệp muốn biết đến bạn.

Cho phép người tìm kiếm quyết định có tiếp tục truy cập hồ sơ của bạn hay không. Do đó, hãy chọn một tiêu đề làm nổi bật con người của bạn. Trong tiêu đề này, hãy viết một câu ngắn gọn, súc tích cho biết bạn là người như thế nào tại nơi làm việc.

2. Theo dõi doanh nghiệp mục tiêu của bạn 

Chắc chắn, khi sử dụng LinkedIn, bạn đã có danh sách một vài công ty mà bạn muốn làm việc và cảm thấy phù hợp với mình. Nếu vậy, hãy theo dõi các doanh nghiệp đó trên LinkedIn nếu bạn thấy danh sách ở đây.

Khi bạn theo dõi một doanh nghiệp trên LinkedIn, thông tin về doanh nghiệp hoặc công ty bạn theo dõi được cập nhật liên tục

Khi bạn theo dõi một doanh nghiệp trên LinkedIn, thông tin về doanh nghiệp hoặc công ty bạn theo dõi được cập nhật liên tục. Biết về công ty cũng có thể là một lợi thế cho ứng viên khi tham gia tuyển dụng.

3. Mở rộng các mối quan hệ mạng 

Khi sử dụng mạng xã hội, bạn càng kết nối nhiều hơn, bạn càng có thể học hỏi được nhiều điều hơn. Do đó, hãy tận dụng tất cả các mối quan hệ của bạn với bạn học, đồng nghiệp, v.v. để tăng kết nối của bạn trên LinkedIn.

Cũng giống như bạn biết 100 người và mỗi người có 100 người quen, bạn có thể mở rộng một cộng đồng lớn mạnh lên 10.000 người. Bạn càng có nhiều địa chỉ liên hệ, tỷ lệ thành công của bạn càng cao.

4. Đừng quên đề cử 

LinkedIn cho phép bạn sử dụng danh bạ của mình để giới thiệu bạn với công ty mà bạn muốn làm việc. Truy cập hồ sơ LinkedIn của bạn, nhấp vào trường Gửi tin nhắn và giới thiệu bản thân trong phần Được giới thiệu. Lợi thế này cho phép sếp của công ty đó làm quen với bạn một cách nhanh chóng mà không tốn quá nhiều công sức.

Tuy nhiên, không ai biết bạn muốn đến công ty nào hoặc bạn có thể được giới thiệu với ai đó trong công ty hay không, vì vậy hãy chủ động hỏi. Ngược lại, nếu ai đó yêu cầu bạn giới thiệu một công ty mà bạn biết, đừng ngần ngại giúp đỡ, bởi vì mọi việc làm tốt đều có giá trị.

IV. Tạo CV với Linkedin

Sơ yếu lý lịch của bạn không nên được thiết kế riêng cho vị trí bạn đang ứng tuyển. Thay vào đó, hãy thể hiện tất cả kinh nghiệm bạn có, bao gồm trình độ học vấn, quá trình làm việc, hoạt động ngoại khóa, công việc tình nguyện, giải thưởng, thành tích và ngoại ngữ mà bạn biết.

  • Giáo dục: Bao gồm một diễn đàn, một sự kiện quan trọng mà bạn đã tham dự hoặc thư giới thiệu từ trường đại học.
  • Kinh nghiệm: Tạo thanh trải nghiệm cho mỗi công việc bạn đã làm. Ngoài vị trí, hãy mô tả ngắn gọn công việc và kinh nghiệm đã đạt được. Có một con số cụ thể sẽ làm sáng tỏ hồ sơ của bạn trong mắt các nhà tuyển dụng.
  • Giấy phép và chứng nhận: Thêm các chứng nhận như tình nguyện viên, khóa học, v.v.
  • Thành tích: Điền vào lịch sử của bạn về các dự án (project), ấn phẩm (sách, tạp chí), danh hiệu và giải thưởng (thành tích trong cuộc thi), v.v. mà bạn đã tham gia.
  • Kỹ năng và khuyến nghị: Liệt kê các kỹ năng bạn muốn thể hiện. Sự chấp thuận là sự chứng nhận những kỹ năng này. Bạn có thể yêu cầu đồng nghiệp / sếp / những người bạn đã làm việc cùng phê duyệt. Điều này sẽ làm tăng độ tin cậy cho hồ sơ của bạn.
  • Đề xuất: Thêm các trang web cá nhân, danh mục đầu tư hoặc các tác phẩm đã xuất bản để tăng độ tin cậy và mức độ phù hợp cho hồ sơ của bạn.
Tạo thanh trải nghiệm cho mỗi công việc bạn đã làm

Trên đây là những thông tin về Linkedin là gì. Chúng tôi mong rằng thông qua mạng xã hội này, bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với mình.