Tìm hiểu Telesale là gì? Bí quyết trở thành Telesale giỏi

Bán hàng qua điện thoại là một trong những cụm từ không còn quá xa lạ trong kinh doanh, dù là kinh doanh online hay offline, quy mô lớn hay nhỏ. Đây là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay, với mức lương hấp dẫn và nhu cầu tuyển dụng lớn. Tuy nhiên, để trở thành một đại diện telesales giỏi không hề đơn giản. Vậy, telesale là gì? Kỹ năng telesales hiệu quả cần thiết cho người mới bắt đầu và bí quyết để viết kịch bản thành công là gì? Hãy cùng healthsystemcrisisresponse.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Telesale là gì? 

Bán hàng qua điện thoại là gì? Telesales là một danh từ ghép của tiền tố “tele-“, có nghĩa là viễn thông, và “sales”, là nhân viên bán hàng hoặc nhân viên bán hàng. Nói một cách đơn giản, telesales là hoạt động quảng bá một sản phẩm và bán sản phẩm đó thông qua điện thoại.

Nghề telesales có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực, từ chăm sóc sức khỏe, giáo dục đến kinh doanh các loại sản phẩm và dịch vụ

Nghề telesales có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực, từ chăm sóc sức khỏe, giáo dục đến kinh doanh các loại sản phẩm và dịch vụ. Vì vậy, cơ hội tìm việc làm telesales là rất rộng mở cho các ứng viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về ngành này và biết chính xác nhân viên telesales làm những gì và cần những kỹ năng, kinh nghiệm gì.

II. Vai trò quan trọng của telesale là gì

1. Giúp kích cầu khách hàng 

Telesale không chỉ cung cấp sản phẩm cho khách hàng mà còn kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng, đồng thời cung cấp các ưu đãi cho từng khách hàng trong từng thời điểm, khiến khách hàng muốn mua sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Bán hàng qua điện thoại giúp các sản phẩm và dịch vụ có thể tiếp cận được với những người không có thời gian đến cửa hàng.

2. Telesales giúp quảng bá sản phẩm 

Hiện nay, kinh tế hội nhập đã mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn đối với các sản phẩm đang có nhu cầu. Telesales có thể là cầu nối để chào bán sản phẩm đến khách hàng, cho phép họ nhận diện thương hiệu và biết đến các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

3. Telesales giải đáp những thắc mắc, vấn đề của người tiêu dùng 

Trước khi mua một sản phẩm, người tiêu dùng thường đặt ra nhiều câu hỏi cần giải quyết, lúc này telesales có nhiệm vụ giải đáp những thắc mắc và câu hỏi đó để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và từ đó quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Và nếu khách hàng gặp sự cố trong quá trình sử dụng, telesales sẽ tiếp nhận thông tin và gửi đến bộ phận liên quan để tìm cách giải quyết.

4. Telesales Giúp Doanh nghiệp Hiểu được Nhu cầu của Khách hàng 

Thông qua quá trình tư vấn và thực hiện các kịch bản telesales, các đại diện telesales sẽ có thể hiểu được nhu cầu của khách hàng

Thông qua quá trình tư vấn và thực hiện các kịch bản telesales, các đại diện telesales sẽ có thể hiểu được nhu cầu của khách hàng, tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của họ, đồng thời giúp các bộ phận marketing đưa ra các chiến lược kinh doanh tối ưu.

5. Telesales quản lý hồ sơ khách hàng để hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm mới 

Thông tin khách hàng được telesales tổng hợp và lưu trữ để quản lý đầy đủ và chi tiết nhất. Đây là một tài liệu để lựa chọn khách hàng tiềm năng để duy trì mối quan hệ và nếu cần thiết, cung cấp một kế hoạch kinh doanh tốt hơn.

III. Lĩnh vực nào cần Telesale

1. Thực phẩm chức năng

Đứng đầu trong danh sách không thể bỏ qua là Telesales cho ngành thực phẩm chức năng. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe được mỗi cá nhân quan tâm hàng đầu. Không giống như dược phẩm, thực phẩm chức năng ít đòi hỏi hơn về mặt chức năng và có nhiều chống chỉ định. Do đó, việc các công ty kinh doanh thực phẩm chức năng chốt đơn hàng qua điện thoại là điều rất dễ xảy ra.

2. Bảo hiểm nhân thọ

Tiếp theo là ngành bảo hiểm nhân thọ. Các công ty bảo hiểm thường kết hợp nhiều hình thức quảng cáo, đặc biệt là hội thảo, hội thảo. Giới thiệu và tư vấn về lợi ích của việc tham gia các loại bảo hiểm.

Sau đó, chúng tôi sẽ thu thập dữ liệu của bạn và đại diện bán hàng qua điện thoại của bảo hiểm nhân thọ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn, cung cấp cho bạn từng gói sản phẩm phù hợp với từng đối tượng khách hàng và đặt lịch hẹn để bạn dễ dàng giao kết hợp đồng.

3. Bất động sản

Lĩnh vực bất động sản luôn sôi động khi nhu cầu mua nhà, cơ sở hoặc đầu tư bất động sản không bao giờ hạ nhiệt. Thông thường, nhân viên telesales bất động sản là những chuyên gia được đào tạo bài bản, chuyên sâu về sản phẩm chào bán, phương thức tiếp thị, đặt lịch thăm quan trực tiếp với khách hàng, ký kết hợp đồng và đặt cọc.

4. Kiến trúc nội thất

Ngành xây dựng nội thất là sản phẩm của sự đầu tư sáng tạo, kỹ năng và chất xám, tạo ra lợi nhuận cao. Telesales đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu thụ sản phẩm đầu ra. Vì vậy, telesales kiến ​​trúc nội thất phải tiếp thu kiến ​​thức về các sản phẩm kiến ​​trúc, nội thất thì mới có thể gọi được khách hàng, doanh nghiệp, đối tác có nhu cầu về sản phẩm kiến ​​trúc, nội thất.

Ngành xây dựng nội thất là sản phẩm của sự đầu tư sáng tạo, kỹ năng và chất xám, tạo ra lợi nhuận cao

Dựa trên nhu cầu về sản phẩm được giới thiệu, nhân viên bán hàng tư vấn về sản phẩm, thuyết phục khách hàng và hoàn thành đơn hàng.

Telesales là một nghề không giới hạn thu nhập. Ngoài lương cơ bản + các khoản phụ cấp (xăng xe, điện thoại). Họ cũng kiếm được nhiều tiền nhờ tiền thưởng và% (tiền hoa hồng). Nếu nhân viên thuyết phục được nhiều khách hàng chốt đơn hàng, tiền thưởng sẽ cao hơn. Vì vậy, có thể nói mức lương của telesales thường không cố định, cao hay thấp tùy thuộc vào khả năng và năng lực của công việc. Hy vọng bài viết Telesale là gì sẽ hữu ích đối với bạn đọc!