Tìm hiểu Training là gì? Tầm quan trọng đối với người mới đi làm

Thông thường, khi một người mới vào làm việc tại công ty, họ không nắm bắt được hết công việc mình phải làm và không thể làm việc với những người đã từng làm việc tại công ty trước đó, vì vậy việc đào tạo để làm quen với công việc là rất cần thiết. để nhanh chóng tích lũy kiến ​​thức thu được trong khóa đào tạo cho đến khi đi vào hoạt động chính thức. Hãy cùng healthsystemcrisisresponse.com tìm hiểu Training là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. Training là gì? 

Đào tạo nghĩa là gì? Dịch sang tiếng Việt, đào tạo được hiểu là đào tạo nhân tài mới. Hay đơn giản hơn, training là một khóa đào tạo ngắn hạn cho một cá nhân hoặc một nhóm nhằm giúp bạn hiểu rõ về một lĩnh vực hoặc công việc cụ thể.

Training là một khóa đào tạo ngắn hạn cho một cá nhân hoặc một nhóm nhằm giúp bạn hiểu rõ về một lĩnh vực hoặc công việc cụ thể

Thông thường, đối với những người mới thuê, công ty cung cấp tài liệu hoặc hướng dẫn về kiến ​​thức và kỹ năng liên quan đến công việc để đào tạo. Tùy thuộc vào độ phức tạp của khóa học và khả năng hấp thụ của từng cá nhân mà thời gian đào tạo khác nhau.

II. Những đối tượng cần Training trong doanh nghiệp

Trong môi trường doanh nghiệp, những nhân viên mới thường được đào tạo. Vì là người mới nên việc nắm bắt thông tin công việc, nhiệm vụ, yêu cầu của họ chưa rõ ràng lắm.

Do đó, người làm nhân sự được phân công hoặc chỉ đạo trực tiếp. Không chỉ vậy, nếu công ty thay đổi chiến lược, nhân sự, dự án, vận hành máy móc… thì công ty cũng đào tạo lại nhân viên. Thông thường, các công ty có thể tổ chức đào tạo chung hoặc tổ chức đào tạo riêng cho lãnh đạo từng bộ phận và phổ biến cho nhân viên bộ phận.

III. Tầm quan trọng của Training

1. Đối với doanh nghiệp

Đào tạo là rất quan trọng trong kinh doanh. Nó giúp bạn lựa chọn nhân tài để làm cơ sở đánh giá chất lượng nhân viên trong thời gian thử việc. Từ đó, người lãnh đạo có thể đưa ra quyết định tuyển dụng đúng đắn. Đào tạo giúp nâng cao chất lượng nhân tài và tăng hiệu quả công việc trong toàn công ty.

Ngoài ra, hoạt động này còn giúp các công ty ổn định tổ chức, hình thành cách làm việc chuyên nghiệp và hạn chế tối đa sai sót.

2. Đối với nhân viên

Đối với những người mới được tuyển dụng, các hoạt động đào tạo giúp họ bắt tay vào công việc, làm quen tốt hơn với môi trường, từ đó tăng khả năng đáp ứng yêu cầu công việc. Ngoài ra, nếu nhân viên mới đóng vai trò tích cực trong giai đoạn này sẽ có cơ hội được tuyển dụng chính thức.

Đối với nhân viên toàn thời gian, đào tạo nâng cao hiệu quả công việc và tạo cho họ khả năng làm việc nhóm

Đối với nhân viên toàn thời gian, đào tạo nâng cao hiệu quả công việc và tạo cho họ khả năng làm việc nhóm. Cụ thể, công ty cũng có rất nhiều cơ hội để tìm kiếm nhân tài mới. Nhìn chung, hoạt động đào tạo mang lại lợi ích cho cả công ty và nhân viên. Do đó nó dường như rất quan trọng và thiết yếu nếu công ty muốn phát triển lâu dài.

IV. Những hình thức training phổ biến

1. Họp nội bộ định kỳ

Các cuộc họp nội bộ thường xuyên trong hoạt động đào tạo có thể là việc đào tạo nhân sự của công ty thông qua các buổi hội thảo, họp toàn công ty hoặc các cuộc họp phòng ban. Cuộc họp này có thể được tổ chức hàng tuần, hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm, tùy thuộc vào công ty.

Thông qua hội nghị này, mỗi cá nhân sẽ tự nhận thức, nâng cao năng lực bản thân, rèn luyện thêm kiến ​​thức và kỹ năng mềm. Có rất nhiều công ty áp dụng phương pháp này để đào tạo nhân viên mới về các chủ đề và kỹ năng cụ thể.

2. Training qua công việc

Training là hình ảnh của những nhân viên học hỏi qua công việc thực tế. Tuy nhiên, cách tiếp cận này nên dành thời gian để đào tạo người mới để không ảnh hưởng đến kết quả hoạt động chung của công ty. Trên thực tế, OJT phù hợp hơn với những ngành nghề có tính thực tế cao, chẳng hạn như kế toán, thiết kế và nội dung.

3. Kèm cặp trực tiếp

Người hướng dẫn trực tiếp việc đào tạo là người quản lý và người được giao nhiệm vụ phải hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra và hỗ trợ nhân viên mới. Bằng cách này, người hướng dẫn dễ dàng truyền đạt kinh nghiệm và kỹ năng để người mới dễ dàng thích nghi với công việc.

V. Training có vai trò gì

1. Đối với doanh nghiệp

Đối với các công ty và doanh nghiệp, đào tạo có phải là tiêu chí đầu tiên để xác định chất lượng của nhân tài, và điều đó có đưa ra quyết định tuyển dụng chính thức hay không?

Ngoài ra, quá trình đào tạo nhân viên giúp cải thiện kỹ năng của đội ngũ nhân sự và giúp nhân viên quen với công việc và thực hiện đúng quy trình, từ đó giúp tăng năng suất và hiệu quả công việc. Quy trình đào tạo cũng giúp nhân viên tổ chức hệ thống làm việc của họ để họ tránh những sai sót không đáng có.

2. Đối với nhân viên

Đào tạo là công việc giúp người lao động làm quen với công việc và làm quen với môi trường làm việc mới. Đào tạo giúp nhân viên hiểu rõ những công việc phải làm, đồng thời nắm vững quy trình làm việc.

Đào tạo là công việc giúp người lao động làm quen với công việc và làm quen với môi trường làm việc mới

Ngoài ra, việc đào tạo cũng giúp những người mới tuyển dụng làm quen và dễ dàng hòa nhập vào văn hóa của công ty. Đối với nhân viên cũ, quá trình đào tạo giúp nhân viên nâng cao chất lượng công việc, từ đó xác định chất lượng công việc, từ đó xác định mục tiêu cá nhân.

Để quá trình đào tạo thành công, nhiều bộ phận cần phối hợp với nhau để đưa ra các chương trình đào tạo phù hợp với môi trường và điều kiện làm việc. Đào tạo cần gắn với thực tế. Xây dựng đội ngũ nhân tài và tâm huyết là điều kiện tiên quyết để kinh doanh thành công. Hy vọng bài viết training là gì sẽ hữu ích đối với bạn đọc!