Tìm hiểu Page là gì? Cách xây dựng Fanpage hiệu quả nhất 

Ngày nay, các fan page Facebook đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với tất cả những ai sử dụng mạng xã hội Facebook. Không chỉ là một kênh chia sẻ thông tin cộng đồng kết nối những người sử dụng Facebook mà nó còn là một kênh bán hàng rất hiệu quả hiện nay. Vậy Page là gì? Hãy cùng healthsystemcrisisresponse.com theo dõi bài viết dưới đây nhé!

I. Page là gì? 

Fanpage là trang Facebook được tạo từ tài khoản cá nhân của người dùng Facebook. Trang người hâm mộ này có thể được sở hữu bởi một cá nhân, một tổ chức hoặc một công ty hoặc tập đoàn cụ thể. Các trang người hâm mộ Facebook cho phép chủ sở hữu kết nối và tạo ra một cộng đồng chung.

Fanpage là trang Facebook được tạo từ tài khoản cá nhân của người dùng Facebook

Điểm chung này có thể là về nhân khẩu học, thói quen, sở thích hoặc sở thích chung. Mỗi khi một bài viết được đăng lên một fanpage, tất cả những người hâm mộ (những người thích fanpage) đều có thể nhìn thấy nó.

Đồng thời, họ cũng có thể tương tác với các bài viết và những người khác thông qua fanpage này, vậy “Page là gì?” Có thể tóm tắt như sau: Fanpage là một công cụ hữu hiệu để các cá nhân và tổ chức truyền tải một thông điệp cụ thể cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm tạo dư luận, quảng cáo, bán hàng và giải trí.

II. Phân biệt các loại Page 

1. Doanh nghiệp hoặc địa điểm ở địa phương

Đây là loại fan page được sử dụng phổ biến nhất, có nhiều lựa chọn thông tin nhất. Danh mục này phù hợp để tạo các trang người hâm mộ, văn phòng, cửa hàng và cửa hàng ở các địa điểm cụ thể cho các công ty. Khi nhấp vào loại trang này, bạn sẽ thấy một biểu mẫu hình thu nhỏ để bạn nhập thông tin.

Như hình bên dưới: Tên trang: Đây là tên của một fan page dành cho doanh nghiệp hoặc công ty của bạn. Bạn cần đặt tên cho các trang của mình theo các quy ước được giới thiệu trong bài “Quy ước đặt tên”. Ví dụ: Trang “Mỹ phẩm Cao cấp & Mỹ phẩm DB” Danh mục: Nhập (chọn) loại hình kinh doanh hoặc công ty. Ví dụ: “cửa hàng mỹ phẩm” hoặc “làm đẹp, mỹ phẩm, chăm sóc cá nhân”.

Địa chỉ: Nhập địa chỉ của doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn. Lưu ý: Bạn đang tạo Trang người hâm mộ cho một cửa hàng nhượng quyền hoặc chi nhánh của một công ty lớn. Sau đó, nhập địa chỉ cửa hàng hoặc văn phòng chi nhánh chứ không phải địa chỉ trụ sở chính, trụ sở chính để phân biệt rõ ràng.

Thành phố: Tên thành phố của công ty / doanh nghiệp / cửa hàng của bạn. Facebook sẽ tự động điền vào ô này dựa trên hồ sơ của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi nó nếu muốn. Mã bưu điện: Mã bưu điện tương ứng với thành phố bạn đã nhập ở trên. Nếu bạn không biết mã zip hoặc mã zip cho thành phố của mình, bạn có thể kiểm tra thông tin trên Google.

Nhập địa chỉ của doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn

Điện thoại: Nhập số điện thoại của liên hệ. Nói chung, tùy theo khả năng của bạn, hãy trình bày cụ thể nhất có thể những thông tin trên. Thông tin này càng cụ thể thì khách hàng càng dễ dàng tìm thấy bạn. Bằng cách này, bạn quảng cáo bản thân tốt hơn và khiến khách hàng mua nhiều hơn.

2. Công ty, tổ chức hoặc học viện 

Loại fanpage này phù hợp với các công ty lớn, tổ chức chính phủ / nhà nước và trường học. Hoặc, nếu công ty / tổ chức của bạn có nhiều văn phòng kinh doanh với giờ làm việc khác nhau, bạn không cần thiết lập các địa điểm cụ thể.

Thì đây là loại fanpage phù hợp với bạn. Trên loại trang người hâm mộ này, tất cả những gì bạn phải làm là nhập tên công ty và chọn danh mục hoạt động tương ứng với công ty của bạn. Nếu bạn không có danh mục phù hợp cho loại hoạt động của mình, bạn có thể chọn danh mục chung tương tự nhất.

Ví dụ: tạo một trang người hâm mộ cho Trung tâm Thông tin Ngôn ngữ. Rõ ràng, không có kết hợp chính xác nào bạn có thể chọn. Bây giờ bạn có thể chọn “Trường học” hoặc “Giáo dục” làm danh mục chung, nhưng nó có thể bao gồm loại trung tâm.

3. Nghệ sỹ, ban nhạc hoặc nhân vật công chúng

Fanpage này phù hợp với các cá nhân hoặc tổ chức chỉ cần tập trung quảng bá bản thân mà không kinh doanh, vì vậy các đối tượng như ca sĩ, nghệ sĩ, ban nhạc, blogger, blogger, blogger, … nên chọn loại fanpage này và tạo trang . Loại trang người hâm mộ này giúp bạn dễ dàng tiếp cận và tương tác với người hâm mộ hơn.

Cũng như hai fanpage trên, bạn chỉ cần nhập tên và chọn danh mục tương ứng với vai trò của mình. Trên loại fanpage này, nếu bạn không thấy vai trò nào trong danh sách phù hợp với mình, bạn có thể chọn “Hình công” để thay thế.

4. Giải trí

Có một chút trùng lặp giữa loại fanpage này và fan page trước đó. Đó là lý do tại sao nhiều người khá bối rối khi họ tạo các trang người hâm mộ dưới dạng “giải trí” và “nghệ sĩ, ban nhạc hoặc người nổi tiếng.” Ví dụ, nếu bạn là một nhạc sĩ, bạn sẽ chọn “giải trí” hay “ban nhạc”?

Các fanpage trước đây là nơi hoàn hảo dành cho những người và những người nổi tiếng đã hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. “Giải trí” thích hợp cho một sản phẩm giải trí cụ thể (chương trình truyền hình, phim, sách, chương trình radio hoặc tạp chí). Tóm lại, một là dành cho con người và hai là dành cho sản phẩm. Điều này đưa chúng ta trở lại câu hỏi trước.

Các fanpage trước đây là nơi hoàn hảo dành cho những người và những người nổi tiếng đã hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật

Nếu bạn là một nhạc sĩ nhưng muốn quảng bá bản thân, hãy chọn “Nghệ sĩ, Ban nhạc hoặc Người nổi tiếng”. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quảng cáo một bài hát hoặc tác phẩm nghệ thuật mà bạn đã sáng tác, vui lòng chọn “Giải trí”. Tương tự như định dạng trước đây của các fan page. Bạn cũng chỉ cần nhập tên và chọn sản phẩm giải trí tương ứng trong danh mục.

III. Lợi ích của việc sử dụng Page

Sử dụng fan page Facebook có những lợi ích sau:

Facebook tiếp cận người dùng mạnh, sức lan tỏa nội dung trên trang cũng như xúc tiến bán hàng rất tốt, hỗ trợ quảng cáo hiệu quả cho việc phát triển thương hiệu.

  • Hãy nhớ rằng Facebook không hỗ trợ quảng cáo trên trang cá nhân.
  • Đo lường và phân tích dữ liệu từ quạt tốt.
  • Bạn có thể tận dụng dữ liệu này để tạo nội dung phù hợp và tăng số lượng người dùng và khách hàng trên trang web của mình.
  • Fanpage giúp bạn xây dựng uy tín, niềm tin và nhận biết thương hiệu.
  • Fanpage giúp bạn dễ dàng tương tác với người hâm mộ và khách hàng.

Chúng tôi đã giải thích ngắn gọn Page là gì, những gì bạn biết có liên quan và cách tăng lượt thích trên trang người hâm mộ Facebook của bạn. Sau khi đọc xong bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về các fan page Facebook và cách chọn loại fanpage phù hợp cho bản thân.