Tìm hiểu Brand là gì? Điểm cốt lõi của một thương hiệu 

Dù quy mô lớn hay nhỏ, việc xây dựng thương hiệu của một doanh nghiệp là điều cần thiết. Không chỉ là một cái tên mà khách hàng nên nhớ mà việc xây dựng một thương hiệu có ý nghĩa và sáng tạo còn có thể giúp doanh nghiệp lan tỏa giá trị và thông điệp tốt đẹp muốn gửi đến khách hàng. Để có cái nhìn tổng quan và sâu sắc về vấn đề này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu brand là gì trong bài viết dưới đây của healthsystemcrisisresponse.com.

I. Brand là gì

Brand trong tiếng Việt có nghĩa là nhãn hiệu. Đây là một quá trình thiết yếu trong hoạt động của bất kỳ doanh nghiệp nào. Mỗi công ty sử dụng một nhãn hiệu khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ kinh doanh.

Brand trong tiếng Việt có nghĩa là nhãn hiệu

Thông qua quá trình xây dựng, vận hành và sản xuất sản phẩm, mỗi doanh nghiệp đều xây dựng một thương hiệu với bộ nhận diện thương hiệu riêng. Thương hiệu được hiểu là cái tên gợi cho khách hàng khi nhắc đến sản phẩm / dịch vụ của công ty, tổ chức, doanh nghiệp.

Thương hiệu có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như biểu tượng, biểu tượng, khẩu hiệu, câu ngắn, nhưng tựu chung lại, chúng đều là sự bắt chước các giá trị hoặc thuộc tính sản phẩm liên quan đến doanh nghiệp.

Tiếp thị thương hiệu được hiểu là công ty triển khai nhiều chiến dịch marketing nhằm xây dựng thương hiệu hoặc đưa giá trị thương hiệu hiện có đến gần hơn với khách hàng.

II. Vai trò của brand đối với doanh nghiệp

Sau khi giải thích câu “brand là gì?”, Chắc hẳn người đọc sẽ đặt ra câu hỏi “Thương hiệu quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số bình luận dưới đây.

  • Thương hiệu giúp thu hút phân khúc khách hàng tiềm năng: Tin hay không tùy bạn, nếu đối thủ của bạn kinh doanh cùng lĩnh vực / sản phẩm thì việc doanh nghiệp bạn xây dựng được thương hiệu nổi tiếng sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn doanh nghiệp thông thường, vì vậy các công ty đang luôn cố gắng xây dựng thương hiệu của riêng mình.
  • Thương hiệu giúp hoạt động truyền thông của doanh nghiệp được thực hiện hiệu quả: Việc tạo ra các giá trị cốt lõi thông qua thương hiệu giúp quá trình truyền thông được thực hiện suôn sẻ và hiệu quả nhằm thực hiện mục tiêu cuối cùng là truyền bá. Truyền bá sức mạnh của thương hiệu một cách rộng rãi và giữ chân khách hàng.
  • Thương hiệu giúp gia tăng giá trị và sự khác biệt của doanh nghiệp: Trong thị trường kinh doanh cạnh tranh cao như hiện nay, việc có được nền tảng thương hiệu sẵn có cho phép bạn tự tin khẳng định vị thế của mình so với các đối thủ khác. Dành thời gian, công sức cho việc xây dựng thương hiệu và nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng sản phẩm sẽ góp phần nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp lên một tầm cao mới.
  • Tạo sự khác biệt với đối thủ: Trong lĩnh vực marketing thương hiệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trên thực tế, nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm công nghệ như máy tính, bạn sẽ nghĩ ngay đến sản phẩm đó. Quả táo. Vì Apple là một thương hiệu lớn nên chúng tôi đã dành thời gian và tiền bạc để xây dựng thương hiệu sản phẩm của mình và tạo dựng niềm tin với người tiêu dùng.
  • Tạo liên kết giữa khách hàng và thương hiệu. Giao tiếp giúp khách hàng tương tác và tạo ra giá trị nâng cao cảm xúc. Các chiến dịch quảng cáo của Apple đã sử dụng KOLs để quảng bá hình ảnh và thương hiệu của họ, mang lại thành công đáng kể cho công ty.
  • Xây dựng lòng trung thành: iPhone vốn dĩ không phải là một sản phẩm sáng tạo trong ngành điện thoại di động, nhưng việc tạo ra một hệ sinh thái các sản phẩm của Apple giúp người dùng thuận tiện hơn và khiến khách hàng hài lòng khi lựa chọn những sản phẩm đó. Apple hiện là thương hiệu duy trì một điểm tiếp xúc nhất quán đối với thương hiệu và điều giúp Apple xây dựng lòng trung thành là việc Apple tạo ra nhu cầu cho các sản phẩm của mình.
Thương hiệu giúp gia tăng giá trị và sự khác biệt của doanh nghiệp

III. Các yếu tố tạo nên một brand khác 

1. Tên thương hiệu, slogan

Nói đến doanh nghiệp, khách hàng nghĩ ngay đến tên thương hiệu. Tên thương hiệu có thể viết hoàn toàn hoặc viết tắt, nhưng nhìn chung, để chiếm được cảm tình của khách hàng, tên thương hiệu thường ngắn gọn, dễ hiểu, súc tích.

Một câu slogan không đơn thuần là câu khẩu hiệu luôn khiến doanh nghiệp đau đầu bởi nó cần truyền tải được bản sắc của doanh nghiệp và khẳng định giá trị cốt lõi của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp mong muốn.

2. Câu chuyện thương hiệu 

Ngoài nỗ lực không ngừng để cải thiện chất lượng sản phẩm và tăng doanh số bán hàng để thương hiệu của bạn được phổ biến rộng rãi, câu chuyện thương hiệu cũng là điều đảm bảo rằng thương hiệu của doanh nghiệp chính là doanh nghiệp của bạn và có thể thành công hơn và phát triển bền vững trong tương lai.

Khi bạn xây dựng câu chuyện thương hiệu, bạn có thể trả lời các câu hỏi như: Điều gì thúc đẩy thành công của thương hiệu? Tại sao khách hàng cần tin tưởng và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn?

3. Bộ nhận diện thương hiệu

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu là một yếu tố cần thiết để phát triển thương hiệu. Một số yếu tố có thể giúp bạn xây dựng bộ nhận diện thương hiệu bao gồm: Bộ đồ họa và biểu tượng đặc trưng để tạo logo doanh nghiệp, ký tự thương hiệu và liên kết ấn phẩm khi thực hiện các chiến dịch quảng bá thương hiệu.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu là một yếu tố cần thiết để phát triển thương hiệu

Ngoài ra, để có thể tạo ra một thương hiệu dẫn đầu mọi lúc, các công ty phải chú trọng theo hướng chuyên nghiệp vào việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp và quy mô tổ chức.

Như vậy qua các bài viết dưới đây, chúng ta đã có được cái nhìn tổng quan về brand là gì. Xây dựng thương hiệu mang bản sắc doanh nghiệp và giá trị cốt lõi để phát triển bền vững hơn trong tương lai.